Top những thành phố “dễ đi lạc” nhất thế giới: “Tự hào” Thành phố Hồ Chí Minh

Trong bảng danh sách này cũng chỉ ra nhiều ở châu Á, châu Âu thuộc top địa danh “dễ đi lạc” nhất thế giới.

Hầu hết nhiều người khi ghé thăm, du lịch tại một thành phố lạ thường mang theo tấm bản đồ để thuận tiện trong việc đi lại. Nhưng đã bao giờ bạn rơi vào trường hợp cầm trên tay chiếc bản đồ và vẫn đi lạc chưa? Phải chăng bạn đang lạc giữa “mê cung” thành phố với những con đường đan xen như mắc cửi.

Cùng điểm lại một vài thành phố khiến bạn “dễ đi lạc” trên thế giới qua tổng hợp chuyên trang Huffington Post dưới đây.

Thành phố Hồ Chí Minh là một “câu hỏi hóc búa” với những ai từng ghé thăm lần đầu bởi thành phố với nhịp sống nhanh và năng động này được biết đến với nhiều con hẻm độc – lạ trên thế giới.

Thành phố Boston, Mỹ

Phần lớn các đường phố quanh co của thành phố Boston không được phân chia hay kẻ vạch – dễ gây nhầm lẫn cho người đi bộ và điều khiển phương tiện giao thông.

Thành phố Venice, Ý

Sau khi bị hấp dẫn bởi vẻ đẹp nên thơ của Canal Grande, nghĩa là kênh Lớn – một trong những đại lộ đẹp nhất thế giới, du khách như bị lạc vào mê cung của những con hẻm nhỏ toàn ngôi nhà cao tầng nhiều màu sắc với ban công, cửa gỗ và chậu hoa xinh xắn giống nhau.

Thành phố Washington DC, Mỹ
Nếu chưa quen hẳn bạn sẽ cảm thấy “rối loạn” khi đi trên những con đường ở thành phố Washington DC bởi dãy phố ở đây được đánh số, chữ và lấy tên của bang theo những cách kỳ lạ.

Thành phố Tokyo, Nhật Bản

Với tốc độ người trên đường di chuyển nhanh, đèn nhấp nháy rực rỡ dọc khắp các con phố, khung quan bắt mắt sẽ khiến bạn dễ dàng mất phương hướng.

Thành phố Marrakesh, Morocco


Những lối ngõ ngoằn ngoèo, phố xiên vào phố như ma trận của Marrakesh xứ Morocco luôn nổi tiếng về sự “rắc rối, đan xen” khiến người đi mất phương hướng. Bên cạnh đó, nhà nhà đều là cửa hàng buôn bán hoặc kiêm đủ loại dịch vụ sửa chữa, chế tác đồ thủ công, mỹ nghệ cũng đủ làm bạn “rối mắt”.

Thành phố Amsterdam, Hà Lan

Giống như Venice, Amsterdam thu hút du khách bởi vẻ đẹp nên thơ của những con kênh nhưng cũng dễ khiến bạn “lạc lối” bởi ngách, hẻm nhỏ rực rỡ sắc hoa.
(Nguồn tham khảo: Huffington Post/Travel)

Cùng Danh Mục:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>