Sướng miệng với quán lẩu, nướng rẻ số 1 ở Sài Gòn

Chỉ là một quán nướng, lẩu bình dân với bàn ghế nhựa nhưng quán ăn này lại là địa chỉ ăn uống khá có tiếng tại Sài Gòn bởi sự phong phú về món ăn cũng như giá cả dễ chấp nhận.

Trên đường Nguyễn Tri Phương, Quận 5 có một quán nướng, lẩu khá nổi tiếng trong giới trẻ sành ăn ở Sài Gòn. Quán có cách bày trí rất không giống ai, chỉ cần chạy ngang đã thấy lạ, thấy thu hút. Toàn bộ các loại xiên nướng được tẩm ướp riêng biệt, bày thẳng trên xe đẩy với đèn sáng choang. Tương tự, phần lẩu cũng thế, đủ loại tôm, mực, rau, mì, chả cá… bày biện rất ngon mắt.
Đã miệng với quán nướng, lẩu rẻ nổi tiếng ở Sài Gòn 1
Quán nướng với dàn đồ ăn tự chọn hấp dẫn.
Khi khách đến quán, nếu ăn món nướng, mỗi người sẽ tự lấy đĩa và đứng chọn cho mình loại yêu thích. Quán có đến hơn 20 loại xiên nướng ở đây như vú heo ướp, mực sa tế, bạch tuộc ngũ vị hương, mề gà, cánh gà, thịt bò cuộn nấm… Các món này đa số đều sử dụng ngũ vị hương hay bột sa tế để ướp, nhưng khi ăn lại thấy mỗi món đều khác vị nhau, mùi thơm và độ ngon riêng. Khi chọn xong xiên, khách sẽ ra bàn ngồi để nhân viên đếm xiên “đánh dấu tính tiền”. Có hai cách ăn đồ nướng, hoặc bạn tự nướng tại bàn, hoặc nhờ nhân viên nướng hộ.
Đã miệng với quán nướng, lẩu rẻ nổi tiếng ở Sài Gòn 2
Các loại xiên nướng
 
Đã miệng với quán nướng, lẩu rẻ nổi tiếng ở Sài Gòn 3
Các loại bún – mì – nấm… dùng kèm lẩu hay đồ nướng.
 
Đã miệng với quán nướng, lẩu rẻ nổi tiếng ở Sài Gòn 4
Khu tự chọn cho món lẩu rất hoành tráng.
 
Đã miệng với quán nướng, lẩu rẻ nổi tiếng ở Sài Gòn 5
Từ các loại thanh cua hàng đông lạnh…
Đã miệng với quán nướng, lẩu rẻ nổi tiếng ở Sài Gòn 6
Cho đến tôm mực tươi sống giòn ngọt.
Đa số các khách quen đều thích tự nướng. Cái thú của người thích ăn đồ nướng chính là khoảnh khắc khi cho miếng thịt lên khay, âm thanh xèo xèo vang lên, mùi khói thơm lừng tỏa vào mũi làm bụng dạ cồn cào. Rồi khi miếng thịt chỉ vừa cháy cạnh, người ăn sẽ nhanh nhảu gắp ngay, chấm tí chao mặn hay muối tiêu chanh, nhai láu táu khi mà phần thịt hãy còn bốc khói. Cái thú này, làm sao tìm được nếu giao cho nhân viên nướng hộ. Xiên nướng có giá khá bình dân, chỉ từ 18 nghìn, bạch tuộc 1 con to có giá 60 nghìn. Trung bình để một người ăn “no cành hông” cả nướng lẫn lẩu ở đây chỉ mất khoảng 100 nghìn đồng.
Đã miệng với quán nướng, lẩu rẻ nổi tiếng ở Sài Gòn 7
Bạch tuộc nướng – món rất ngon đặc trưng của quán.

Đã miệng với quán nướng, lẩu rẻ nổi tiếng ở Sài Gòn 8
Tại quán cũng có nhiều loại xiên que quen thuộc mà hàng nào cũng có như cánh gà ướp, bò xiên rau củ, nem nướng…

Đã miệng với quán nướng, lẩu rẻ nổi tiếng ở Sài Gòn 9
Nếu khách muốn tự nướng, quán sẽ dọn chảo nướng và dầu ăn để khách thoải mái sử dụng.
Đã miệng với quán nướng, lẩu rẻ nổi tiếng ở Sài Gòn 10
Ảnh: lozi
Sau khi ăn xong xiên nướng, đa số khách sẽ ăn qua lẩu. Kiểu ăn lẩu tại đây không giống với bất cứ chỗ nào trong thành phố. Không có chuyện bạn gọi phục vụ kêu lấy thêm cái này, dọn thêm cái kia. Nhiệm vụ của khách khi ăn lẩu cũng như ăn xiên nướng là cầm đĩa lên, ra quầy và… tự chọn lấy. Từ mì, bún cho đến hải sản. Có lẽ vì vậy, người ăn cảm thấy phần ăn của mình đầy đặn quá sức, rất nhiều sự lựa chọn và bao la các món nhúng.
Đã miệng với quán nướng, lẩu rẻ nổi tiếng ở Sài Gòn 11
Ảnh: lozi
Tuy đa dạng về món như vậy nhưng khác quán đồ ăn ở đây chỉ dừng ở mức được chứ chưa xuất sắc. Đặc biệt là lẩu nước, cần nhúng nhiều loại hải sản cho chúng ra chất ngọt để nước đậm đà hơn. Các loại xiên nướng ướp gia vị hao hao nhau, nhưng nhờ mỗi xiên một loại thịt, và kết hợp gia vị khéo léo, nên khi nướng lên có vị và mùi đặc trưng, hấp dẫn.
Quán bắt đầu bán từ 5 giờ đến khoảng 11 giờ đêm nhưng từ sau 7 giờ rất đông khách. Một điều cần lưu ý ở đây là quán khá nhỏ, ngồi trong nhà rất nóng, bí, không thích hợp nướng đồ ăn. Giữ xe phải tính phí riêng 4 nghìn/ chiếc.

Cùng Danh Mục:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>