Người Sài Gòn chao đảo giữa cái nắng “Hỏa Diệm Sơn”

đang bước vào cao điểm mùa khô năm nay, luôn oi bức, nắng hầm hập, có thời điểm lên đến 39 độ C đã khiến khốn đốn và tìm đủ cách để trốn nắng.

Trưa ngày 2/4, tại nhiều địa điểm trên thành phố người dân đang phải chống chịu với cái . khô rát trong gần chục ngày qua đã làm đảo lộn sinh hoạt hằng ngày của , khiến mọi thứ vất vả và khó khăn hơn cho mọi người.

Người Sài Gòn quay cuồng giữa cái nắng “đỏ lửa” 1
Người Sài Gòn quay cuồng giữa cái nắng “đỏ lửa” 2
Người Sài Gòn quay cuồng giữa cái nắng “đỏ lửa” 3
Người Sài Gòn quay cuồng giữa cái nắng “đỏ lửa” 4
Cụ thể, mỗi khi ra đường, để tránh ánh nắng rọi trực tiếp vào người và sức nóng khủng khiếp do bức xạ nhiệt từ mặt đường lên nên ai cũng trang bị đầy đủ cho mình áo dài tay, khẩu trang…
 

 

Dọc các tuyến đường, nơi có nhiều cây xanh cho bóng rợp chính là điểm dừng chân lý tưởng cho người dân. Ngoài ra, những dạ cầu, những công viên có nhiều cây xanh cũng là nơi để người dân dừng lại nghỉ ngơi. Tại đây, mọi người không chỉ đơn thuần tránh nắng mà họ còn chọn điểm để tựa lưng, say một giấc ngon lành…

Người Sài Gòn quay cuồng giữa cái nắng “đỏ lửa” 5

Người Sài Gòn quay cuồng giữa cái nắng “đỏ lửa” 6
Người Sài Gòn quay cuồng giữa cái nắng “đỏ lửa” 7
Ghi nhận thêm của chúng tôi, do nắng quá gắt nên lượng người dân ra đường vào ban trưa cũng giảm rõ rệt. Mỗi khi di chuyển trên đường, người tham gia giao thông lao xe với tốc độ cao để chạy trốn cái nắng “”, rất nhiều trường hợp các em nhỏ được bố mẹ chở trên xe máy phải gục ngủ do say nóng.
 

 

Thế nhưng, dù nắng gắt, nóng hừng hực thế nhưng đâu đó trên những con đường chúng tôi đi qua vẫn bắt gặp những người lao động nghèo vẫn phải chịu “hành xác” dưới cái nắng đổ lửa để mưu sinh.
Người Sài Gòn quay cuồng giữa cái nắng “đỏ lửa” 8
Người Sài Gòn quay cuồng giữa cái nắng “đỏ lửa” 9

 

Theo các chuyên gia y tế: thời tiết oi bức như hiện nay sẽ làm ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe của trẻ. Nắng nóng sẽ làm tăng khả năng mắc bệnh đường , tiêu hóa, nhiễm siêu vi ở trẻ em.
 
Dự báo của Trung tâm khí tượng thủy văn khu vực cho thấy, thời tiết nắng nóng sẽ còn kéo dài từ nay tới hết tháng 5 tại TP.HCM và một số khu vực ở .
Người Sài Gòn quay cuồng giữa cái nắng “đỏ lửa” 10
Người Sài Gòn quay cuồng giữa cái nắng “đỏ lửa” 11

 

Qua đó, các chuyên gia y tế khuyến cáo các bậc phụ huynh: Nắng nóng sẽ khiến cơ thể rất dễ mất nước nên mỗi người cần cung cấp một lượng nước đầy đủ cho cơ thể. Khi ra đường cần bịt kín người để bảo vệ sức khỏe, không cho ánh nắng rọi trực tiếp vào người. Ngoài ra, thời tiết nắng nóng sẽ có nhiều em nhỏ tìm đến các khu vực sông, rạch để tắm mát, vui đùa nên tiềm ẩn nguy cơ tai nạn.

Cùng Danh Mục:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>