Ghé quán bánh canh gõ tay gia truyền ngon, tại Bình Thạnh

Sợi tự làm bằng phương pháp gõ tay truyền thống chính là điểm hút khách nhất của quán ở Bình Thạnh này.

Đoạn đường Nơ Trang Long (quận Bình Thạnh), gần bệnh viện Nhân dân Gia Định có một quán bánh canh nhỏ trang trí đơn giản nhưng khá bắt mắt và sạch sẽ. Đặc biệt tấm bảng hiệu “ gia truyền” tuy bé nhưng lại khiến không ít khách lỡ đường tấp vào quán trong một bữa cần lót dạ. Bởi lẽ, hai chữ “Gõ Tay” gây khá nhiều tò mò và mang lại cho khách cảm giác được ăn một món homemade – loại hình ẩm thực vốn được khá nhiều người ưa chuộng hiện nay.
Quán bánh canh gõ tay gia truyền ngon, rẻ ở Bình Thạnh 1
Quán bánh canh này rộng vừa phải, khu vực nấu nướng được đặt ngay sát cửa ra vào để khách ra vô có thể quan sát tận mắt những sợi bánh canh hoàn toàn được làm bằng phương pháp thủ công gia truyền. Thấy khách tò mò về hai chữ “Gõ Tay”, cậu quản lý quán kiêm nhân viên tính tiền cho biết: “Đây là phương pháp làm bánh canh do bà ngoại của mình nghĩ ra. Sinh thời bà vẫn hay dùng một cái gáo dừa, đục lỗ lỗ chỗ để làm bánh canh. Sau khi nhồi bột thật kĩ, bà cho bột (vừa đủ dẻo, mịn, sóng sánh) vào gáo dừa và dùng tay gõ gõ cho bột chui qua những cái lỗ đã đục để chảy ra ngoài, tạo thành những sợi bột dài vừa phải. Khi trần qua một thau nước lạnh, những sợi bột bắt đầu trong hơn, và đã sẵn sàng để mang ra bán sau khi đã trụng qua nước sôi một lần nữa.”
 Quán bánh canh gõ tay gia truyền ngon, rẻ ở Bình Thạnh 2
Khu vực chế biến đặt ngay ngoài cửa quán.
Quán bánh canh gõ tay gia truyền ngon, rẻ ở Bình Thạnh 3
Rổ bánh canh homemade được xếp cùng với rổ chân giò, móng giò, xương heo, thịt nạc, sẵn sàng phân ra tô để bán cho khách.
Quán bánh canh gõ tay gia truyền ngon, rẻ ở Bình Thạnh 4
Cạnh đó là các mẹt nhỏ đựng hành phi, hành lá, tiêu, ớt, chanh để người bán hàng tiện tay nêm nếm.
Quán bánh canh gõ tay gia truyền ngon, rẻ ở Bình Thạnh 5
Bàn ghế trong quán được sắp xếp gọn gàng, ngay ngắn. Việc sử dụng bàn ghế gỗ mang lại cho quán cảm giác sạch sẽ, sáng sủa, dễ lau dọn và khá có gout.
Bánh canh ở đây được nấu theo vị miền Tây, luôn có hành lá và hành phi rắc trên mặt, và dĩ nhiên là không thể thiếu thật nhiều tiêu theo kiểu “bỏ tiêu cho ngọt, bỏ hành cho thơm”. Và dù chỉ bán bánh canh, nhưng thực đơn của quán vẫn phong phú nhờ các món đi kèm như bánh canh giò móng, giò nạc, xương, bánh canh thịt nạc, , bánh canh gà, bánh canh vịt.
Quán bánh canh gõ tay gia truyền ngon, rẻ ở Bình Thạnh 6
Tô bánh canh cá lóc khá đầy đặn với những miếng cá xắt khoanh nom đẹp mắt, sợi bánh canh mềm, ngọt.
Quán bánh canh gõ tay gia truyền ngon, rẻ ở Bình Thạnh 7
Bánh canh giò móng hấp dẫn.


Quán bánh canh gõ tay gia truyền ngon, rẻ ở Bình Thạnh 8

Miếng giò hồng hào sạch sẽ và khá to.
Khi xì xụp một tô bánh canh đến giọt cuối cùng, có thể bạn sẽ vã mồ hôi vì cái nóng của nước dùng, cái cay nồng của tiêu, của ớt. Vì vậy món này thường được dùng để giải cảm khá phù hợp. Tuy nhiên, vị nước lèo của quán hơi nhạt nên nếu bạn là người thích ăn mặn thì có thể gia giảm thêm nước mắm, ớt bằm cho vừa khẩu vị.
Giá bánh canh ở đây khá mềm: 10.00 đồng/ tô bánh không, 20.000 đồng/ bánh canh thịt nạc, 25.000 đồng/ bánh canh giò heo, cá lóc, gà, vịt. Quán mở cửa buổi sáng từ 5h đến 12h, chiều từ 16h đến 22h.

Cùng Danh Mục:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>